0
Nhiều khách hàng khi có nhu cầu thue xe du lich tai TpHCM đi Nha Trang du lịch, đám cưới hỏi, hay công tác,.. thì cũng đều muốn tận dụng cơ hội này tham quan thành phố biển Nha Trang. THUEXETAIDAY.COM thống kê thấy rằng đa số khách thuê xe du lịch ở Cty đều muốn bác tài chở đến Nhà thờ Đá Nha Trang.

Vậy điều gì ở Nhà Thờ Đá Nha Trang đã lôi cuốn rất nhiều khách hàng thuê xe du lịch tại Cty đến thế, cùng THUEXETAIDAY.COM tìm hiểu thử về lịch sử, địa điểm của nhà thờ này nhé.

Du lịch Nha Trang không chỉ đơn giản là hòa mình với biển cả mà còn có thể ghé thăm những công trình kiến trúc độc đáo và nhà thờ Chánh tòa của Giáo xứ Nha Trang là một trong số những công trình kiến trúc mà bạn không thể bỏ qua khi đến Nha Trang dịp này. 

Nhà thờ Đá Nha Trang thu hút rất nhiều khách du lịch

Nếu đất Sài Thành nổi tiếng với dịa danh Nhà thờ Đức bà thì nhà thờ Chánh tòa Nha Trang cũng nổi tiếng khắp xa gần. Nằm tên độ cao 12m giữa trung tâm thành phố, Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang mang đậm phong cách kiến trúc của Pháp có tên chính thức là Nhà thờ Chành tòa Kito Vua, hay còn được người dân nơi này quen gọi là nhà thờ Đá, nhà thờ Núi, nhà thờ Ngã Sáu. Từ hơn 80 năm qua cho đến nay, kể từ khi được khánh thành vào ngày 14.5.1933, nơi này luôn là điểm tụ hội của giáo dân và cả nhiều người không theo Thiên Chúa giáo vào những đêm Noel và các dịp lễ ở thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). Lượng khách du lịch Nha Trang, thậm chí là những nhà quay phim, nhiếp ảnh ghé nơi đây ngày càng nhiều, họ đến vì những nét đẹp cổ kính vẫn còn được lưu giữ ở Nhà thờ này.

Theo Giáo xứ Chánh tòa Nha Trang, nhà thờ Đá Nha Trang được khởi công xây dựng vào ngày 3 tháng 9 năm 1928 theo ý tưởng và tâm huyết của vị linh mục người Pháp trông coi giáo dân trong vùng khi ấy là Loui Vallet (1869-1945) và được sự cố vấn kỹ thuật của kiến trúc sư Nesty, người Pháp và cai thầu xây dựng là ông Biện Tế, thuộc Giáo xứ Chợ Mới, Nha Trang. Chính bằng những đóng góp không nhỏ dành cho nhà thờ, Ngày 24.10.1945 linh mục Loui Vallet qua đời và đã được an táng dưới chân núi, mộ của ngài nằm bên con đường bộ, gồm 53 bậc đá đi lên nhà thờ Đá.

 
Thuê xe du lịch đi Nha Trang tham quan nhà thờ Đá

Nhà thờ được xây dựng trên một mỏm núi nhỏ có tên là núi Bông. Cái tên nhà thờ Núi cũng do đó mà có. Điểm thú vị là để tạo mặt bằng trên đỉnh núi, người ta đã sử dụng khoảng 500 vỏ trái mìn. Vách đá dọc theo con đường chính lên nhà thờ được làm thành nơi thờ của những người theo Đạo.

Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn theo lối kiến trúc của nhà thờ Công giáo phương Tây. Lối kiến trúc này giống với nhà thờ Đức Bà ở Sài Thành và một số địa điểm khác tại Việt Nam. Một gác chuông cao ở chính giữa có treo 3 quả chuông là điểm dễ nhận biết của các nhà thờ Công giáo phương Tây.

Nhà thờ là một không gian đẹp được những nhà nhiếp ảnh và quay phim rất ưa thích. Những cặp tình nhân cũng lựa chọn nhà thờ để làm nơi chụp những tấm ảnh cưới của mình. Với lối cổ kính uy nghi nhưng không kém phần trang nhã, yên tĩnh bên trong Nhà thờ, chắc chắn bạn sẽ thấy choáng ngợp và không ngớt lời khen ngợi với kiểu kiến trúc đá chồng đá thật tinh xảo ở nơi này. Nhà thờ mở cửa đón khách tất cả các ngày trong tuần từ 8h sáng và vẫn duy trì các buổi giảng đạo vào buổi sáng và buổi chiều.

Đã 80 năm tuổi, trải qua bao mưa nắng nhưng nhà thờ vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị kiến trúc từ xa xưa.

Khi bạn thue xe du lich 45 cho đi Nha Trang tại THUEXETAIDAY.COM, bác tài sẽ đưa bạn đến tham quan và khám phá nhà thờ Đá đầy độc đáo, nằm ở vị thế đắt địa này.

Mọi chi tiết về dich vu cho thue xe du lich 45 cho di Nha Trang xin liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ DU LỊCH TÀI PHÁT
Trụ sở: 187/7 Điện Biên Phủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM
HOTLINE: 0974 575 801 - 0914 090 801
Email: thuexetaiday@gmail.com

Post a Comment

 
Top